Kết quả bầu cử ảnh hưởng thế nào đến thị trường BĐS Anh?

Các chuyên gia nhận định kết quả cuộc bầu cử có thể khiến tình hình giao dịch BĐS Anh bị chững lại. Tuy nhiên, tác động này có thể sẽ không kéo dài.

Những biến động về chính trị đều có khuynh hướng ngăn chặn các hoạt động trên thị trường nhà ở, đặc biệt là khi những biến động này diễn ra vào mùa hè – mùa cao điểm của giao dịch BĐS. Sự không chắc chắn sau kết quả cuộc bầu cử diễn ra vào hôm 8/6 vừa qua gần như chắc chắn sẽ khiến lượng BĐS Anh sụt giảm.

Ông Alex Gosling, Giám đốc điều hành website BĐS HouseSimple.com nhận định: “Tăng trưởng nguồn cung chững lại và một quốc hội “treo” chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường BĐS Anh. Đó chính xác là những gì thị trường này đang phải đối mặt.”

Theo ông Gosling, sự không rõ ràng của viễn cảnh chính trị khiến cả người mua và người bán e ngại khi đưa ra quyết định mua hoặc bán nhà. Do tâm lý chờ đợi, quan sát tình hình thị trường của người dân Anh, hoạt động giao dịch trên thị trường BĐS có dấu hiệu chững lại.

Tuy nhiên, các tổ chức cho vay thế chấp mua nhà vẫn tự tin cho rằng “cơn bão tuyết chính trị” này sẽ sớm qua, thị trường sẽ nhanh chóng ổn định trở lại. Những giao dịch BĐS đang trong quá trình xử lý sẽ không bị ảnh hưởng bởi những bất ổn chính trị do kết quả cuộc bầu cử gây ra.

Với những chính sách cho vay thế chấp hấp dẫn, những người mua lần đầu với nhu cầu thực vẫn sẽ săn tìm nhà để mua thay vì chờ đợi, quan sát tình hình chính trị.

Chuyên gia BĐS Sarah Beeny – chủ sở hữu website Tepilo.com cho biết: “Tôi không nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ gây tác động lâu dài lên thị trường nhà đất. Hoạt động giao dịch BĐS có thể sẽ nhộn nhịp trở lại trong một vài tuần tới, khi tình hình chính trị đã ổn định hơn.

Ông Brian Murphy – Trưởng bộ phận cho vay của công ty dịch vụ tài chính Mortgage Advice Bureau chia sẻ: “Nếu quan sát những “cơn sốc chính trị” trong quá khứ, có thể thấy rất ít thứ thực sự thay đổi. Không có điều luật mới nào được thông qua chỉ sau một đêm. Do vậy, có thể chỉ trong tuần tới, thị trường sẽ khôi phục các hoạt động thông thường.”

Theo: (Tuổi trẻ  Online)

Tin tức khác

 • Tín dụng chuyển dịch sang người mua nhà, xu thế phát triển bền vững

  (ĐTCK) Dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản của 5 tháng đầu năm đã tăng trưởng chậm lại so với năm 2016. Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng là tăng trưởng tín dụng đang có xu hướng chuyển dịch sang vay sửa chữa mua nhà.

 • TP.HCM tiếp tục đẫy mạnh chương trình phát triển nhà ở

  UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng tiếp tục tổ chức xây dựng chương trình phát triển nhà ở Thành phố giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 và kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2017.

  Theo đó, Sở Xây dựng đảm bảo thời gian trình HĐND Thành phố và UBND Thành phố xem xét thông qua và phê duyệt trong năm 2017; xây dựng kế hoạch phát triển và quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2017, trình UBND  Thành phố trong quý II/2017.

  Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao tham mưu UBND Thành phố bổ sung chỉ tiêu phát triển nhà ở vào kế hoạch phát triển kinh tế  xã hội hàng năm và 5 năm của Thành phố.

  Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao hướng dẫn UBND các quận, huyện rà soát, cập nhật, điều chỉnh bổ sung, xác định các dự án nhà ở xã hội đã được duyệt đồ án thiết kế đô thị để phục vụ công tác quản lý nhà nước đối với dự án nhà ở xã hội theo yêu cầu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia,  Luật Quy hoạch đô thị và Luật Nhà ở.

  ĐTCK

 • Tín dụng bất động sản năm 2017 đang tăng mạnh

  Trong 6 tháng đầu năm 2017, tín dụng bất động sản tăng mạnh, số lương doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tại TP.Hồ Chí Minh rất lớn. Đây là một trong nhưng nội dung báo cáo hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh vừa công bố.

 • Bộ Xây dựng trả lời về điều kiện chuyển nhượng nhà ở xã hội

  Khách hàng vay gói 30.000 tỷ đồng mua nhà ở xã hội nhưng chưa đủ 5 năm, chưa trả hết tiền vay có được chuyển nhượng căn hộ cho người đủ điều kiện và người này có thể tiếp tục trả nợ ngân hàng không?

Related Loading Xem thêm tin khác