Đức “vượt mặt” Anh trở thành thị trường bất động sản sôi động nhất châu Âu

Tổng kết năm 2016, thị trường bất động sản Đức vượt lên nổi bật với tổng giá trị giao dịch là 59 tỷ Euro, trở thành thị trường bất động sản thương mại hoạt động tích cực nhất châu Âu.

Kết thúc 2016, Đức trở thành thị trường an toàn ở châu Âu do nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và chính trị tương đối ổn định cùng sự đa dạng của thị trường BĐS. Bởi vậy mà dù khối lượng đầu tư giảm 14% trong đầu năm nay, tuy nhiên các chuyên gia tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank vẫn đặt niềm tin rằng: 2017 cũng sẽ là một năm “khởi sắc” của Đức.

Vậy, nguyên nhân nào giúp Đức “vượt mặt” Anh để trở thành thị trường bất động sản sôi động nhất châu Âu? Tìm hiểu cùng Homedy ngay trong bài viết dưới đây:

Năm 2016, có Khoảng 55% tổng khối lượng giao dịch được trải rộng trên 7 thành phố trọng điểm bao gồm: Berlin, Hamburg, Munich, Cologne, Dusseldorf, Stuttgart và Leipzig. Đặc biệt với một thành phố hạng trung như Leipzig, có thể nói năm vừa qua đã thu hút mức đầu tư lớn chưa từng thấy.

Hơn 60% các giao dịch đầu tư vào năm 2016 liên quan đến những nhà đầu tư Đức so với các nhà đầu tư nước ngoài. Bằng chứng là ở Berlin, Munich và Frankfurt, phân khúc thuê nhà ở, thuê văn phòng tăng trưởng mạnh mẽ.

Thủ đô Berlin trở thành trung tâm sáng tạo nổi tiếng châu Âu, đồng nghĩa với số lượng các văn phòng tăng lên nhiều nhất trong 3 năm qua, dẫn chứng thuyết phục các nhà đầu tư với tổng giá trị giao dịch là 5,7 tỷ Euro trong năm 2016.

Cùng với sự tăng trưởng của Berlin, Frankfurt cũng hoàn toàn không thua kém khi trở thành thành phố có hơn 230 tổ chức ngân hàng quốc gia và quốc tế đặt trụ sở trong năm 2016. Đạt mức cho thuê cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007 với tổng diện tích là 530.000m2.

Thực tế, khoảng 4,7 tỷ Euro đã được đầu tư vào tài sản thương mại ở Frankfurt trong 2016 và mặc dù nguồn vốn đầu tư văn phòng đã bị hạn chế nhưng khu vực văn phòng vẫn thu hút được 3,3 tỉ Euro.

Trong khi đó, Munich lại là trung tâm việc làm lớn thứ hai của Đức, với khoảng 30.000 việc làm được tạo ra hàng năm. Vì vậy, phân khúc thuê văn phòng luôn có nhu cầu cao trong cả nước. Tổng cộng 780.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê vào năm 2016, đây được xem là một trong những tổng số cao nhất từng được ghi nhận. Munich trở thành điểm đến nổi bật thứ hai của Đức của các nhà đầu tư, với tổng giá trị giao dịch là 5,5 tỷ Euro.

Kết luận

James Roberts, chuyên gia kinh tế của Knight Frank chia sẻ: “Đức là một trong những nền kinh tế tiên tiến hàng đầu, nơi đây sẽ trở thành điểm đến hàng đầu đối với các nhà đầu tư BĐS ở châu Âu vào năm 2016”.

Cùng một vấn đề, Joachim von Radecke- người đứng đầu tổ chức nghiên cứu về các thị trường BĐS lớn ở châu Âu của Knight Frank đánh giá: “Với 7 thành phố trọng điểm mang những đặc điểm riêng biệt về nhu cầu nghề nghiệp sẽ tiếp tục giúp Đức làm nên những khác biệt quan trọng so với các thị trường châu Âu khác”.

Theo đó, với 7 thành phố trọng điểm cùng nền kinh tế tiên tiến hàng đầu, năm 2017 hứa hẹn vẫn sẽ là một năm sôi động vượt trội của thị trường BĐS Đức. Đạt những con số giao dịch vượt ngoài mong đợi và nắm vững vị trí dẫn đầu khu vực Châu Âu.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Nguồn (Internet)

Tin tức khác

 • Tín dụng chuyển dịch sang người mua nhà, xu thế phát triển bền vững

  (ĐTCK) Dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản của 5 tháng đầu năm đã tăng trưởng chậm lại so với năm 2016. Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng là tăng trưởng tín dụng đang có xu hướng chuyển dịch sang vay sửa chữa mua nhà.

 • TP.HCM tiếp tục đẫy mạnh chương trình phát triển nhà ở

  UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng tiếp tục tổ chức xây dựng chương trình phát triển nhà ở Thành phố giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 và kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2017.

  Theo đó, Sở Xây dựng đảm bảo thời gian trình HĐND Thành phố và UBND Thành phố xem xét thông qua và phê duyệt trong năm 2017; xây dựng kế hoạch phát triển và quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2017, trình UBND  Thành phố trong quý II/2017.

  Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao tham mưu UBND Thành phố bổ sung chỉ tiêu phát triển nhà ở vào kế hoạch phát triển kinh tế  xã hội hàng năm và 5 năm của Thành phố.

  Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao hướng dẫn UBND các quận, huyện rà soát, cập nhật, điều chỉnh bổ sung, xác định các dự án nhà ở xã hội đã được duyệt đồ án thiết kế đô thị để phục vụ công tác quản lý nhà nước đối với dự án nhà ở xã hội theo yêu cầu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia,  Luật Quy hoạch đô thị và Luật Nhà ở.

  ĐTCK

 • Tín dụng bất động sản năm 2017 đang tăng mạnh

  Trong 6 tháng đầu năm 2017, tín dụng bất động sản tăng mạnh, số lương doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tại TP.Hồ Chí Minh rất lớn. Đây là một trong nhưng nội dung báo cáo hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh vừa công bố.

 • Bộ Xây dựng trả lời về điều kiện chuyển nhượng nhà ở xã hội

  Khách hàng vay gói 30.000 tỷ đồng mua nhà ở xã hội nhưng chưa đủ 5 năm, chưa trả hết tiền vay có được chuyển nhượng căn hộ cho người đủ điều kiện và người này có thể tiếp tục trả nợ ngân hàng không?

Related Loading Xem thêm tin khác